UFABETWINS England Women 4-0 Northern

UFABETWINS

Ireland Women: Beth Mead ทำคะแนนแฮตทริก 14 นาทีในการแข่งขันนัดแรกของ Lionesses ที่ Wembley

เจ้าภาพมีผลงานโดดเด่นอย่างมากในครึ่งแรก โดยทำได้ 17 นัดและแปดมุม แต่ทำประตูไม่ได้ แต่การแนะนำของ Beth Mead ได้จุดประกายเป้าหมายมากมาย Lionesses ขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม D ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก; แฟน ๆ 23,000 คนดูการแข่งขันนัดแรกของ England Women ที่ Wembley

เบธ มี้ดทำแฮตทริกเป็นประกายภายใน 14 นาที เพื่อช่วยให้อังกฤษก้าวขึ้นเป็นจ่าฝูงของฟุตบอลโลกหญิง รอบคัดเลือก กลุ่มดี ด้วยชัยชนะ 4-0 เหนือไอร์แลนด์เหนือในคืนประวัติศาสตร์ที่เวมบลีย์

อังกฤษตีงานไม้สองครั้งในครึ่งแรก โดยที่ลอเรน เฮมป์เกือบทำประตูแรกในอังกฤษของเธอด้วยการยิงประตูหลังวิ่งหนี และอเล็กซ์ กรีนวูดก็เขย่าคานประตูด้วยความพยายามระยะไกลที่น่าทึ่งในขณะที่ผู้เข้าชมที่ดื้อรั้นของเคนนี ชีลส์ เป็น 0-0 ในช่วงพักเบรค

ข่าวทีม
Sarina Wiegman ตั้งชื่อทีมเดียวกับที่เอาชนะลักเซมเบิร์ก 10-0 และมาซิโดเนียเหนือ 8-0 ในสองนัดล่าสุด ลีอาห์ วิลเลียมสัน ซึ่งปกติแล้วจะเป็นกองหลัง เป็นกัปตันทีมอีกครั้งจากตำแหน่งกองกลางที่ไม่คุ้นเคย

เบธ มี้ด และเบธ อิงแลนด์ ลงเล่นหลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมงด้วยการเปลี่ยนตัวสองครั้งจากผู้จัดการทีมชาวอังกฤษ ซาริน่า วีกมัน และน้อยกว่าหนึ่งนาทีต่อมามี้ดก็หยุดการหยุดชะงักและจุดชนวนของเป้าหมาย

ทีมของ Wiegman ก้าวขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม D แซงหน้าผู้นำคนก่อนของออสเตรีย เพื่อเป็นค่ำคืนที่ใกล้สมบูรณ์แบบสำหรับการแข่งขันนัดแรกของ Lionesses ที่เวมบลีย์

อังกฤษขึ้นเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม D . ได้อย่างไร

อังกฤษออกสตาร์ทอย่างประหม่าเล็กน้อยแต่ก็ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วในการครองไลน์ที่สูงมาก โดยครองบอลได้ 80 เปอร์เซ็นต์ในครึ่งแรก และสร้างโอกาสที่ชัดเจนอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความล้ำหน้าแบบเดียวกันในสองเกมก่อนหน้า

ภายใน 15 นาที เฮมป์อยู่ห่างจากการทำประตูแรกในอังกฤษของเธอเพียงนิ้วเดียว ขับในสนาม บุกเข้าไปในกล่องและยิงปืนด้วยเท้าซ้ายเข้าหาเป้าหมาย แต่เห็นความพยายามด้วยธนูของเธอพุ่งชนคานและเบี่ยงตัวออกไป

กรีนวูดเป็นคนต่อไปที่จะตีงานไม้โดยกระแทกสายฟ้า 25 หลาที่ยอดเยี่ยมจากคานประตูก่อนที่ไวท์จะพยักหน้าจากตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมออกไปสี่หลาในขณะที่อังกฤษยิงได้ 17 นัดและแปดมุมไปที่ศูนย์และศูนย์ของไอร์แลนด์เหนือตามลำดับก่อนครึ่ง เวลา แต่อย่างใดไม่ได้คะแนน

Sarina Wiegman หัวหน้า Lionesses ถอด Demi Stokes กองหลังให้กับ Keira Walsh ในครึ่งแรกโดยไปที่ระบบสามคนที่ด้านหลังและเกือบจะย้อนกลับมาเมื่อ Lauren Wade ขับเคลื่อนด้านซ้ายมือและป้อนลูกบอลที่วัดได้ Caragh Hamilton แต่ Greenwood แหย่มันออกจากเธอเก่ง

หลังจากที่ผู้รักษาประตู Jacqui Burns กระพือไปที่มุมหนึ่ง ไอร์แลนด์เหนือไม่สามารถเคลียร์ได้ และ Mead ได้สัมผัสเพียงครั้งเดียวเพื่อครองบอล และมีเพียงสัมผัสที่สองของเธอในเกมที่หมุนกายกรรมเพื่อปัดเข้ามุม ก่อนที่อังกฤษจะแตะเข้าไป เส้นจากกากบาทที่บิ่นของป่าน

Hemp ไฟฟ้าสร้างอีกคันหนึ่ง ร่อนผ่านนักเล่นแท็คเกิลหลายคน และเป็นศูนย์กลางสำหรับ Mead ที่จะวอลเลย์ไปที่มุมด้านล่าง เบิร์นส์อัดบอลทะลุบอลเพื่อปฏิเสธเบธ อังกฤษ แต่มี้ดเลื่อนบอลหลุดกลับบ้านเพื่อให้แฟนบอล 23,000 คนที่เวมบลีย์ยินดี

สถิติหลังเกม Opta
อังกฤษชนะทุกเกมที่พวกเขาเล่นกับไอร์แลนด์เหนือ (10/10) ด้วยสกอร์รวม 54-3; เป็นอัตราส่วนการชนะ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ดีที่สุดของ Lionesses ต่อประเทศที่เป็นปฏิปักษ์
อังกฤษเก็บคลีนชีตได้ตลอด 5 เกมหลังที่พบกับไอร์แลนด์เหนือ โดยย้อนไปถึงเดือนมีนาคม 1986 โดยทำไป 26 ประตูเอง
อังกฤษแพ้เพียงแค่นัดเดียวจาก 30 นัดหลังสุดที่พบกับเพื่อนร่วมชาติ (W27 D2 รวมถึงสาธารณรัฐไอร์แลนด์) แพ้สกอตแลนด์ 2-0 ในไซปรัสคัพเมื่อเดือนมีนาคม 2011 (ไม่แพ้ในเก้าเกมดังกล่าวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา)
บอลโลกหญิง 2023 ใครเข้ารอบ?
บอลโลกหญิง 2023 ใครเข้ารอบ? สถิติผู้เข้าแข่งขันชาวยุโรป 51 คนถูกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 6 ทีม และ 3 ใน 5 ทีม สำหรับรอบคัดเลือกที่จะลงเล่นระหว่างเดือนกันยายน 2564 ถึงกันยายน 2565 ผู้ชนะจากเก้ากลุ่มที่ผ่านเข้ารอบจะเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์โดยตรง ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 20 สิงหาคม พ.ศ. 2566 รองชนะเลิศกลุ่มจะมีส่วนร่วมในยูฟ่าเพลย์ออฟในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 ผู้ชนะเพลย์ออฟสองคนที่มีอันดับสูงสุดจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟระหว่างสมาพันธ์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 เพื่อกำหนดรายชื่อผู้เล่นรอบสุดท้าย

UFABETWINS

“แน่นอนว่าผมมีความสุขมากกับสกอร์นี้และวิธีที่เราอยู่ในสนาม นี่เป็นเกมที่ยาก เพราะพวกเขาตั้งรับอย่างหนักตลอดทั้งเกม และมันก็แน่นมาก

“คุณต้องอดทนและนักเตะทุกคนที่เข้ามาสร้างความแตกต่าง นั่นเป็นสิ่งที่ดีมาก

“ตัวสำรองทำให้เรามีพลังมากขึ้นและผลักดันเราให้สูงขึ้นในสนาม ฉันคิดว่ามันเป็นการสัมผัสครั้งแรกของ [มี้ด] และมันไม่ง่ายเลยแม้แต่ครั้งเดียวจากเตะมุม! มันดีมากที่ทำประตูและฉัน ประทับใจทีมนี้ ทีมของเรา”

‘ผู้จัดการบอกให้ฉันสร้างความแตกต่าง’
ฮีโร่แฮตทริก Beth Mead บน ITV:

“ฉันไม่สามารถอธิบาย [อารมณ์ของฉัน] ออกมาเป็นคำพูดได้ การได้ประตูที่เวมบลีย์เป็นความรู้สึกที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง การได้สวมเสื้อและทำประตูให้ประเทศนี้

“การเอาชนะแฮตทริกเป็นความรู้สึกที่พิเศษ และฉันดีใจที่ได้ช่วยให้สาวๆ เก็บสามแต้มได้ในวันนี้ ผู้จัดการทีมเพิ่งบอกให้ฉันออกไปที่นั่นและสร้างความแตกต่าง หวังว่าฉันจะทำวันนี้ได้”

“เรามาในสนามนี้เพื่อทำงานในวันนี้และนั่นคือสิ่งที่เราทำ มันต้องอยู่ที่นั่น [ในอาชีพการเล่นของฉัน] มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจที่สุดสำหรับฉันและครอบครัวของฉัน”

อะไรต่อไป?
หญิงอังกฤษเดินทางไปลัตเวียเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งต่อไปที่ริกาในวันอังคารที่ 26 ตุลาคม โดยเกมเริ่มเวลา 18.30 น.

All England Women’s World Cup รอบคัดเลือก
26 ตุลาคม: ลัตเวีย vs อังกฤษ (คิกออฟ 18.30 น.)

27 พฤศจิกายน: อังกฤษ vs ออสเตรีย (คิกออฟ 11.45 น.)

30 พฤศจิกายน: อังกฤษ vs ลัตเวีย (คิกออฟ 19.00 น.)

8 เมษายน 2022: มาซิโดเนียเหนือกับอังกฤษ (เริ่ม TBC)

12 เมษายน 2022: ไอร์แลนด์เหนือ vs อังกฤษ (เริ่ม TBC)

3 กันยายน 2022: ออสเตรีย vs อังกฤษ (เริ่ม TBC)

6 กันยายน: อังกฤษ vs ลักเซมเบิร์ก (TBC เริ่มการแข่งขัน)

อ่านข่าวอื่นๆได้ที่ >>> UFABETWINS

หน้าแรก >>> บ้านผลบอล